Công ty Kho thép Trí Việt tại TPHCM là đơn vị chuyên thi công đào móng công trình xây dựng, nhà ở uy tín chất lượng hàng đầu nhất hiện nay

Nhân viên có kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm, đưa ra quy trình làm việc và báo giá cụ thể rõ ràng. Dịch vụ hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của quý khách 24/24h.

dao-mong-nha-hcm

Móng nhà là gì?

Móng nhà hay còn có tên gọi khác là nền móng, là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm ở phía dưới cùng của các công trình từ nhà dân dụng, nhà phố,… Chúng có vai trò chính đó là nâng đỡ toàn bộ tải trọng của công trình vào nền đất, từ đó sẽ đảm bảo cho công trình kiên cố trước các tác động của trọng lực. 

Móng nhà cần được thiết kế và thi công thật chi tiết để công trình không bị lún, nứt hoặc đổ vỡ. Do đó, móng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý. Đây được xem như nền tảng quyết định cho sự chắc chắn, kiên cố và bền vững nâng đỡ cả công trình.

Đào móng nhà là công đoạn quan trọng đầu tiên trong các bước tiến hành công tác móng nền sau khi đã sẵn sàng các công tác chuẩn bị.

Có các loại móng nhà phổ biến nào?

Móng nhà với các kích thước và hình dạng khác nhau phù hợp với tính chất của khu đất và quy mô của mỗi công trình bên trên. Quy mô khu đất càng lớn thì phần nền móng nhà cần phải có tiết diện lớn, sâu và chắc chắn

Hiện nay người ta phân chia khu vực địa chất rõ ràng nên chúng ta có thể phân loại được các loại móng thông dụng nhất để áp dụng cho tất cả các loại công trình mà bạn đang sinh sống:

Móng tự nhiên: Đây là loại móng được hình thành sẵn trong tự nhiên trong quá trình hình thành mảng địa chất hoặc đã qua gia công đơn giản với độ kiên cố và chắc chắn vừa đủ cho các công trình có quy mô nhỏ và trọng tải thấp.

 Móng đơn: Loại móng được một hoặc một cụm cọc bê tông tập trung đỡ toàn bộ tải trọng của công trình.

 Móng băng: có dạng một dải dài, có thể giao nhau (cắt nhau hình chữ thập) hay độc lập, để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Đây được coi là loại móng nông, là những móng xây trên hố đào trần, sau đó lấp lại, chiều sâu chôn móng khoảng dưới 2 đến 3m

Móng bè: Loại móng trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây cũng là một loại móng nông, được ưa chuộng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình.

Móng cọc: Loại móng này bao gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Bảng giá thi công đào móng nhà

Hiện nay các công trình thi công đào móng nhà tại TPHCM được tính theo mét khối (m3). Đơn giá đào móng nhà ở hiện tại áp dụng với các công trình khác nhau thì sẽ có mức tính khác nhau. Ngoài ra, còn tính đến phương pháp thi công đào móng bằng máy hay thủ công

 • Đơn giá thi công dịch vụ đào móng nhà, đào móng công trình thủ công hoặc bằng máy nhỏ

Chi phí đào móng nhà thủ công thông thường sẽ dao động trong khoảng 300.000vnđ đến 400.000vnđ tùy vào từng điều kiện công trình.

 • Đơn giá thi công đào móng nhà, đào móng công trình bằng máy xúc loại lớn

Biện pháp đào móng bằng máy móc loại lớn áp dụng cho những công trình có mặt bằng rộng rãi. Lúc này, các loại máy móc hỗ trợ cho các thao tác, giai đoạn được áp dụng chính vì thế thời gian thực hiện nhanh chóng cũng như không tốn quá nhiều sức người.

STT Diện tích mặt ngõ Diện tích công trình Đơn giá
1 >2,5m >40m² 120.000đ – 160.000đ/m³
2 >2,5m <40m² 160.000đ – 200.000đ/m³
3 <2,5m >40m² 250.000đ – 300.000đ/m³
4 <2,5m < 40m² 300.000đ – 350.000đ/m³

Chi phí đào móng nhà bằng máy sẽ có dao động tùy vào điều kiện của công trình.

Quy trình tiến hành dịch vụ thi công đào móng công trình nhà của Kho thép Trí Việt

Tất cả các hạng mục của công ty Kho thép Trí Việt đều được nghiên cứu rõ ràng và hợp lý. Chính vì thế quý vị có thể hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Dưới đây là chi tiết các công đoạn thi công:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin – Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline hoặc qua văn phòng công ty chúng tôi để trao đổi về nhu cầu nguyện vọng của quý khách.

 • Bước 2: Tư vấn – Các nhân viên chăm sóc khách hàng và nhân viên Kỹ sư chuyên ngành sẽ tham gia khảo sát thực tế và phân tích sơ bộ cho khách hàng về biện pháp thi công và báo giá.

 • Bước 3: Thống nhất hợp đồng – Hai bên sau khi trao đổi chi tiết thì sẽ cùng lên hợp đồng thi công được sự đồng thuận của cả hai phía chuẩn xác, rõ ràng, minh bạch.

 • Bước 4: Triển khai thi công – Công tác thi công đạt chuẩn kỹ thuật chất lượng và trực tiếp kiểm soát gắt gao bởi những kỹ sư kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

 • Bước 5: Bàn giao công trình – Hoàn thiện công trình đúng như những yêu cầu trong hợp đồng, thanh toán sòng phẳng giữa các bên.

 • Bước 6: Bảo hành chất lượng – Chính sách đảm bảo chất lượng dịch vụ cho quý khách trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ của Kho thép Trí Việt

Một số lưu ý khi đào móng nhà (đào đất móng)

Khi đào móng nhà, chủ công trình nên lưu ý một số điểm quan trọng sau đây để có thể đạt được hiệu quả một cách nhanh chóng:

 • Nên xem xét, áp dụng biện pháp đào móng (đào đất) bằng thủ công hay đào bằng máy móc cho hiệu quả cũng như kinh tế nhất và an toàn nhất.
 • Cần gia cố cho các hộ liền kề trước khi đào móng. Gia cố bằng biện pháp văng chống, và ép cừ…
 • Kiểm tra độ sâu đào móng không được sâu hơn móng nhà liền kề. Trường hợp đào móng tầng hầm cần ép cừ & văng chống cừ để gia cố nhà liền kề tránh một số nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Thực hiện công tác đào móng khi thời tiết khô ráo, và tránh mưa gió để không gây nguy hiểm cho các hộ liền kề.
 • Đào móng như thế nào để thực hiện các công tác tiếp theo là thuận tiện & kinh tế nhất.
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »