Dưới đây là một mẫu hợp đồng mua bán sắt thép xây dựng mà bạn có thể sử dụng làm tham khảo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc lập hợp đồng cần được thực hiện bởi một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý để đảm bảo rằng nó tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật và phù hợp với tình huống cụ thể của bạn

Thep Tron Dac Tri Viet 1

Những đặc điểm nổi bật của Mẫu hợp đồng mua bán sắt thép xây dựng

❤️Báo giá thép hôm nay ✅Tổng kho toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
❤️Vận chuyển tận nơi ✅Vận chuyển tận chân công trình dù công trình bạn ở đâu
❤️Đảm bảo chất lượng ✅Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ xuất kho, CO, CQ
❤️Tư vấn miễn phí ✅Tư vấn giúp bạn chọn loại vận liệu tối ưu nhất
❤️Hỗ trợ về sau ✅Giá tốt hơn cho các lần hợp tác lâu dài về sau

Trong các hoạt động mua bán, kinh doanh thì hợp đồng là tài liệu rất quan trọng và chứa nhiều thông tin cần thiết, là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Các điều khoản trong hợp đồng sẽ là cơ sở đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Trong hoạt động kinh doanh sắt thép thì hợp đồng cũng là tài liệu cần thiết. Vậy hợp đồng mua bán sắt thép cần những gì? Trong bài viết này, hãy để Kho thép Trí Việt giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu hợp đồng mua bán sắt thép xây dựng chi tiết nhất 2023.

Mẫu hợp đồng mua bán sắt thép xây dựng cần có những gì?

Mua bán sắt thép là một trong những hoạt động kinh tế phổ biến nhất hiện nay, khi mà ngày càng có rất nhiều những công trình, chung cư, nhà ở được xây dựng, nhiều những cơ sở và đại lý chuyên phân phối vật liệu xây dựng đến người tiêu dùng, đặc biệt là giai đoạn này giá sắt thép đang tăng đột biến nên hoạt động này càng phát triển mạnh mẽ.

Gia Thep Hop Vuong Tri Viet 1

Hợp đồng mua bán sắt thép cũng như những loại hợp đồng khác, được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên về mua bán sắt thép và có giá trị pháp lý. Hợp đồng mua bán sắt thép quy định các vấn đề một cách cụ thể và các bên có nghĩa vụ phải thực hiện, thể hiện tính ràng buộc và chính vì thế mà quyền lợi của các các bên cũng rõ ràng hơn, nếu không may xảy ra tranh chấp thì sẽ có cách giải quyết tốt nhất dựa trên những điều khoản hợp đồng đã ký kết. 

Trong hợp đồng sắt thép chứa những điều khoản sau đây:

 • Thông tin bên bán (gọi tắt là bên A): chứa những thông tin về bên bán như đại diện cửa hàng hay công ty, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số thuế, … 

 • Thông tin bên mua (gọi tắt là bên B): chứa những thông tin về bên mua như đại diện cửa hàng hay công ty, họ tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số thuế, … 

 • Mặt hàng: chứa những thông tin về số lượng, giá cả của các vật liệu và có thể có thêm các ghi chú kèm theo.

 • Thời hạn hợp đồng: khoảng thời gian mà hợp đồng có hiệu lực

 • Thời hạn và phương thức thanh toán: ngày mà bên mua cần phải thanh toán cho bên nhận cũng như phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, … 

 • Thời điểm và địa điểm chuyển giao vật liệu: thời gian và địa điểm mà bên bán sẽ giao nguyên vật liệu lại cho bên mua.

 • Nghĩa vụ bên mua và bên bán: những điều khoản mà cả hai bên có nghĩa vụ thực hiện.

 • Giải quyết tranh chấp: biện pháp giải quyết khi có tranh chấp, mâu thuẫn.

 • Điều khoản bồi thường: trường hợp nếu có một bên vi phạm một trong các điều khoản trong hợp đồng thì sẽ phải bồi thường, đền bù cho bên còn lại. 

 • Hiệu lực thi hành: thời gian mà hợp đồng bắt đầu có hiệu lực.

Tam Thep Chong Truot

Mẫu hợp đồng bán sắt thép xây dựng chi tiết nhất 2023

Để có thể giúp quý khách hàng dễ hình dung về hợp đồng mua bán sắt thép, sau đây là mẫu hợp đồng bán sắt thép xây dựng chi tiết nhất mà Kho thép Trí Việt muốn giới thiệu đến tất cả quý khách hàng:

Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Sắt Thép Xây Dựng Chi Tiết Nhất 2022

Một số lưu ý khi làm hợp đồng mua bán sắt thép xây dựng

Để có thể lập hợp đồng mua bán sắt thép thì nhân viên kế toán xây dựng sẽ là người hỗ trợ trong việc lập hợp đồng giữa bên mua và bên bán. Hợp đồng mua bán sắt thép có rất nhiều mẫu mà các bạn có thể tham khảo ở trên mạng hay từ các nhà máy thép nổi tiếng và có thể thay đổi sao cho phù hợp, miễn là được sự đồng thuận và nhất trí giữa cả hai bên.

Tuy nhiên trong quá trình lập hợp đồng thì kế toán xây dựng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa: hầu hết các giao dịch mua bán vật liệu sắt thép đều có thỏa thuận về chất lượng hàng hóa, tuy nhiên các thỏa thuận này đều không phù hợp với pháp luật và dễ gây ra tranh chấp. Nguyên nhân là do các bên không đối chiếu quy định pháp luật đối với từng loại vật liệu cụ thể. Bên cạnh về tiêu chuẩn vật liệu thì kế toán cũng nên thống kê số lượng, chất lượng, thành phần, ngày sản xuất, nơi sản xuất, giá tiền, … của từng vật liệu.

 • Hủy hợp đồng do vi phạm điều khoản giao hàng: trường hợp bên bán giao hàng thiếu số lượng hoặc giao nhầm hàng, thì sẽ phải giao tiếp phần còn thiếu theo yêu cầu của bên mua. Tuy nhiên cũng có thể bên bán sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên mua và bên mua có quyền hủy hợp đồng. Chính vì thế việc lập hợp đồng phải thật chính xác.

 • Giao hàng thừa số lượng: bên mua có thể từ chối nhận hàng và bên bán sẽ phải chịu chi phí vận chuyển hàng trở về cơ sở của mình.

 • Tranh chấp về thanh toán: để tránh tranh chấp về thanh toán thì kế toán xây dựng cần phải đưa ra các điều khoản cụ thể trong hợp đồng như: giá từng loại vật liệu, thuế VAT, thuế nhập khẩu, phương thức thanh toán, chi phí chuyển khoản, lãi suất trong trường hợp thanh toán chậm, biến động giá theo thị trường, …

Ngoài ra kế toán xây dựng cũng có thể quy định thêm về các chi phí vận chuyển cũng như chi phí khác, hay chuộc lại hàng khi đã bán, … miễn sao các điều khoản trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt. 

Hy vọng những thông tin về hợp đồng mua bán sắt thép mà Kho thép Trí Việt đã giới thiệu ở trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về hợp đồng kinh doanh cũng như các kế toán xây dựng của các cơ sở đại lý phân phối thép sẽ có được những thông tin cần thiết trong việc lập hợp đồng. 

Kho Thep Cuon 1

Kho Thép Trí Việt: Đối Tác Uy Tín Cho Mọi Nhu Cầu Sản Phẩm Thép

Tôn Thép Trí Việt đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm thép. Hãy cùng tìm hiểu về sự đa dạng của các loại thép hìnhthép hộpthép ốngthép tấmtônthép cuộnxà gồ và sắt thép xây dựng và lý do tại sao chúng tôi là đối tác tin cậy cho các dự án xây dựng và công nghiệp.

 1. Thép Hình: Thép hình là một trong những sản phẩm chủ lực tại Công ty Thép Trí Việt. Chúng tôi cung cấp các loại thép hình với đa dạng kích thước và hình dạng để đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế và cơ cấu trong xây dựng.

 2. Thép Hộp và Thép Ống: Đối với các dự án liên quan đến hệ thống ống dẫn nước, hệ thống cống thoát nước và công nghiệp, sản phẩm thép hộp và thép ống của chúng tôi là lựa chọn tối ưu. Chúng tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng.

 3. Thép Cuộn và Thép Tấm: Sản phẩm thép cuộn và thép tấm của chúng tôi có đa dạng độ dày và kích thước, phù hợp cho việc xây dựng mái che, tường ngăn, và nhiều ứng dụng khác.

 4. Tôn và Xà Gồ: Tôn và xà gồ là lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng mái che, tường rào và các ứng dụng yêu cầu tính thẩm mỹ. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm tôn và xà gồ với tính thẩm mỹ và độ bền xuất sắc.

 5. Sắt Thép Xây Dựng: Sắt thép xây dựng là một phần không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Chúng tôi cung cấp sắt thép đa dạng để đảm bảo tính an toàn và độ bền cho công trình.

Thép Trí Việt không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm thép mà còn là đối tác đáng tin cậy với sự đa dạng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và tìm giải pháp thép tốt nhất cho nhu cầu của bạn.


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ntjibrynhosting/public_html/khothepmiennam.vn/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ntjibrynhosting/public_html/khothepmiennam.vn/wp-includes/comment-template.php on line 1582
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo

Đối tác của vật liệu xây dựng Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thép trí việt

DMCA
PROTECTED