Thép hình lạnh là gì? Tại sao các thành phần khung Thép hình lạnh làm cho một tòa nhà tốt hơn?

Thép hình lạnh đã được sử dụng để đóng khung từ khoảng năm 1850. Các tiêu chuẩn xây dựng cho kỹ thuật này không được mã hóa cho đến những năm 1930 và 1940, nhưng một khi chúng được đưa ra, Thép hình lạnh trở nên rất phổ biến để xây dựng khung.

Thép hình lạnh (CFS) có tất cả các lợi ích của thép cộng với một số lợi thế cho các nhà thầu và lao động.

Chính xác thì Thép hình lạnh là gì?

Thép hình lạnh được làm từ thép tấm chất lượng kết cấu được tạo thành các phần hình chữ C và các hình dạng khác bằng cách cán thép qua một loạt các khuôn mà không cần gia nhiệt. Quá trình này khá giống như buộc play-doh thông qua một công cụ tạo hình tạo ra các ngôi sao và các hình dạng khác.

6 loại thép hình phổ biến: xà gồ, dầm, thép Z zee, thanh chống, góc, kênh, phần mũ và nhiều hơn nữa là các thành phần khung kim loại được tạo ra bằng Thép hình lạnh. Nó có thể được hình thành thành nhiều độ dày cho các ứng dụng cấu trúc và phi cấu trúc khác nhau.

Các quy định toàn diện cho thép có thể được tìm thấy trong bộ luật xây dựng quốc tế, nơi đã áp dụng các tiêu chuẩn bắc mỹ của viện sắt và thép hoa kỳ cho khung thép định hình lạnh. CFS đã trở nên ngày càng phổ biến cho các khung thấp đến trung bình trong nhiều thập kỷ.

Lợi ích của Thép hình lạnh là gì?

Thép Hình Lạnh Là Gì

Thép hình lạnh có rất nhiều lợi ích cho việc xây dựng và bảo trì. Kim loại phản ứng có thể dự đoán dưới các ứng suất và tải trọng khác nhau, cho phép các kỹ sư đưa ra quyết định chính xác về các yếu tố tải khác nhau và độ dày yêu cầu của thép.

 • CFS có sức mạnh và độ cứng lớn và không bị nứt, tách, biến dạng hoặc dịch chuyển từ vị trí hoặc kích thước của nó. Sức mạnh của thép cho phép các thiết kế có nhịp dài hơn và các tính năng khác không khả thi với các vật liệu khác.
 • CFS có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, lớn hơn tới 25 lần so với gỗ. Cần ít thép hơn để chịu tải trọng cụ thể so với các vật liệu khác dẫn đến khung nhẹ hơn.
 • Nó không dễ cháy và do đó làm giảm tỷ lệ bảo hiểm và rủi ro của nhà xây dựng.
 • Không sâu bệnh có thể nhai qua thép.
 • Nó có khả năng chống ăn mòn và giải phóng không có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.
 • Thép có thể chịu được gió mạnh và hoạt động địa chấn.
 • Thép là một vật liệu bền vững cao – nó có thể tái chế 100% và hầu hết thép hiện có chứa tỷ lệ thép tái chế cao.
 • Kim loại là bền và sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ với ít bảo trì.

Nền tảng cho một tòa nhà đóng khung trong CFS sẽ có giá thấp hơn so với khung nặng hơn như gỗ vì nó có trọng lượng ít hơn để giữ. CFS cũng lý tưởng cho các điều kiện đất thường giới hạn kích thước và trọng lượng của cấu trúc.

Bởi vì Thép hình lạnh được tạo ra trong điều kiện nhà máy nghiêm ngặt, vật liệu này phù hợp đáng kể với độ chính xác cao trong sản xuất. Độ chính xác và nhất quán này chuyển thành ít cắt tại chỗ và ít hoặc không có phế liệu để chuyên chở.

Một số lợi thế của việc sử dụng Thép hình lạnh là gì?

Thép Hình Lạnh Là Gì

Sử dụng ưu điểm của khung thép lạnh cung cấp nhiều lợi thế hơn các vật liệu đóng khung khác, không phải là ít nhất là dễ chế tạo với số lượng lớn. Vì nó được sản xuất ngoài công trường, không cần lưu trữ khối lượng lớn vật liệu tại nơi làm việc, giảm nhu cầu bảo mật để tránh những kẻ phá hoại.

 • Khung Thép hình lạnh rất dễ học, giảm nhu cầu lao động có tay nghề cao và giảm thời gian đào tạo. Kỹ năng sử dụng đinh tán gỗ có thể được chuyển sang sử dụng đinh tán tiết diện thép c. Các rãnh đơn bằng thép hình thành tương tự như các tấm gỗ trên và dưới.
 • Số lượng công cụ cần thiết để làm việc với CFS là tương đối nhỏ, bao gồm các công cụ như súng vặn mô-men xoắn có thể điều chỉnh, máy khâu tay, kẹp và mức từ tính.
 • Xây dựng di chuyển nhanh hơn vì có rất ít trong cách đục lỗ, cắt hoặc khoan thép tại chỗ. CFS dễ dàng di chuyển và đưa vào vị trí mà không cần máy móc hạng nặng.
 • Công trường không yêu cầu sưởi ấm để làm việc với CFS như với cip bê tông.

Độ chính xác cao đạt được bởi các quy trình tự động được tăng cường bởi độ chính xác của tòa nhà kim loại tiền chế. Các tòa nhà tiền chế được chế tạo bởi nhà sản xuất. Các lỗ cho ốc vít được đục lỗ trước và tất cả kim loại được cắt theo chiều dài.

Một số bộ phận được hàn trước hoặc lắp ráp trước khi vận chuyển. Nhìn chung, một kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo mọi thành phần khớp với nhau một cách hoàn hảo trước khi nó đến nơi làm việc.

Tất cả những gì cần thiết là neo khung chính vào nền móng và lắp ráp tất cả các thành phần. Một cấu trúc được sử dụng để mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để hoàn thành có thể được hoàn thành trong vài ngày hoặc vài tuần.

Khung thép cũng cho phép xây dựng nhịp rõ ràng.

 • Bạn có thể thiết kế một khu vực rộng mở không bị cản trở bởi các cột.
 • Nội thất của một tòa nhà có nhịp độ rõ ràng có thể được cấu hình và cấu hình lại để đáp ứng nhiều nhu cầu và hoạt động khác nhau.
 • Không có tường chịu lực, không gian có thể được khắc ra bằng cách sử dụng các vách ngăn nhẹ cho các bức tường dễ dàng di chuyển để tạo ra các phòng có kích thước khác nhau.

Một lợi thế cuối cùng đối với Thép hình lạnh là sự chấp nhận rộng rãi trong toàn ngành. Vì CFS được sử dụng thường xuyên hơn, nhiều công nhân sẽ tiếp thu các kỹ năng cần thiết để cài đặt nó, giúp tìm lao động dễ dàng hơn. Thanh tra xây dựng cũng trở nên quen thuộc hơn với các đặc tính và sức mạnh của Thép hình lạnh, đẩy nhanh quá trình kiểm tra và phê duyệt, cũng như quá trình cho phép.

Thép hình lạnh đã trở thành vật liệu ưa thích cho xây dựng khung thép. Tiền chế tạo, đặc biệt, lợi ích từ Thép hình lạnh. Gần như tất cả các thành viên đóng khung thứ cấp được sản xuất trước bằng CFS và việc sản xuất không bị gián đoạn bởi thời tiết vì có thể nếu tất cả các hình dạng thép được giới hạn ở nơi làm việc.

Lợi thế của Thép hình lạnh là gì? Là cung cấp tất cả các lợi ích tương tự như thép kết cấu, bao gồm khả năng tái chế nó thay vì đặt phế liệu hoặc loại bỏ các thành viên trong bãi rác. Chi phí vận chuyển và giảm với trọng lượng nhẹ hơn của CFS so với gỗ hoặc bê tông đúc sẵn cũng như giảm nhu cầu vận chuyển từ công trường.

Kho Thép Trí Việt: Đối Tác Tin Cậy Cung Cấp Mọi Loại Sản Phẩm Thép Cho Xây Dựng

Trong ngành xây dựng và công nghiệp, sự lựa chọn vật liệu chất lượng và đáng tin cậy là yếu tố then chốt để đảm bảo tính bền vững và hiệu suất của mọi dự án. Và trong hành trình đó, Kho Thép Trí Việt đã trở thành một đối tác không thể thiếu, cung cấp một loạt các sản phẩm thép đa dạng bao gồm thép hìnhthép hộpthép ốngthép tấmtônthép cuộnxà gồ và sắt thép xây dựng.

Thép Hình và Thép Hộp: Kiến Tạo Khung Gầm Chắc Chắn

Với sự đa dạng về hình dạng và kích thước, thép hình và thép hộp từ Kho Thép Trí Việt trở thành nguồn cung cấp uy tín cho việc xây dựng khung gầm cho các công trình từ nhà ở, cầu đường đến các công trình công nghiệp. Chất lượng vượt trội và khả năng chịu tải cao giúp chúng thích ứng với mọi nhu cầu của khách hàng.

Thép Ống: Hệ Thống Đường Ống An Toàn và Hiệu Quả

Kho Thép Trí Việt cung cấp một loạt các loại thép ống với độ bền và tính an toàn cao, phù hợp cho việc xây dựng hệ thống đường ống cho nước, dầu khí và khí đốt. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của các sản phẩm thép ống tại đây để đảm bảo hiệu suất ổn định và bền bỉ của hệ thống.

Thép Cuộn và Thép Tấm: Nền Tảng Của Các Ngành Công Nghiệp

Đối với các ứng dụng công nghiệp và xây dựng, thép cuộn và thép tấm từ Kho Thép Trí Việt là sự lựa chọn thông minh. Chất lượng đáng tin cậy giúp tạo ra sản phẩm và cơ cấu máy móc với độ chính xác và bền bỉ. Sự đa dạng về loại và kích thước giúp khách hàng tùy chỉnh dễ dàng cho mọi dự án.

Tôn và Xà Gồ: Sự Kết Hợp Giữa Thẩm Mỹ và Bền Bỉ

Với tôn và xà gồ từ Kho Thép Trí Việt, khách hàng có thể tạo ra các kết cấu ngoại thất và mái nhà vừa đẹp mắt vừa bền bỉ. Chất lượng cao và khả năng chống thời tiết tốt giúp bảo vệ các công trình khỏi tác động của môi trường.

Sắt Thép Xây Dựng: Nền Tảng Cho Mọi Công Trình

Sắt thép xây dựng là “gốc” của mọi công trình xây dựng. Từ những công trình nhỏ nhất đến những tòa nhà cao tầng, sắt thép từ Kho Thép Trí Việt đảm bảo tính cứng vững và an toàn cho mọi công trình.

Với sự cam kết về chất lượng, đa dạng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, Thép Trí Việt không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm thép mà còn là đối tác đáng tin cậy, hỗ trợ mọi dự án xây dựng và công nghiệp.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
zalo
zalo

Đối tác của vật liệu xây dựng Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thép trí việt

DMCA
PROTECTED