Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm là thông tin biểu hiện chất lượng ống thép mạ kẽm. Ống thép nói chung và ống thép mạ kẽm nõi riêng khi đưa ra lưu hành thì cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tê trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Dưới đây là những tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm đáp ứn.

Những tiêu chuẩn của ống thép mạ kẽm

Ngày nay, ống thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như : xây dựng, cơ khí, điện dân dụng, phòng chống cháy nổ,.. nhờ có độ bền cao và có khả năng chống chịu được với các môi trường khác nhau.

Phương pháp mạ kẽm lên sản phẩm sắt thép là một phương pháp giúp tăng độ bền cho sản phẩm, giúp sản phẩm tránh được tình trạng ăn mòn và han gỉ.

Tuy nhiên, với những yêu cầu ngày càng khắt khe trong các lĩnh vực và phải đáp ứng được những tiêu chí về tính an toàn, sự bền vững của các công trình thì việc sản xuất một sản phẩm ống sắt mạ kẽm phải đáp ứng theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Một sản phẩm ống thép mạ kẽm đạt chất lượng sẽ được đánh giá qua rất nhiều yếu tố như: Kích thước, áp lực nhiệt độ, thiết kế, độ dày lớp phủ mạ kẽm mặt trong và mặt ngoài của ống, ghi nhãn.

Hiện nay, có các tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm đang được áp dụng đó là tiêu chuẩn Mỹ – ANSI; Tiêu chuẩn UL; Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS; Tiêu chuẩn anh BS,..

Tiêu chuẩn ASTM 

Tiêu Chuẩn Ống Thép Mạ Kẽm

Tiêu chuẩn ASTM là bộ tiêu chuẩn kĩ thuật cho các vật liệu và sản phẩm trên Thế giới được ban hành bởi tổ chức Quốc tế ASTM (American Society for Testing and Materials) – Hiệp Hội Vật Liệu Và Thử Nghiệm Hoa Kỳ. 

Những tiêu chuẩn mà tổ chức này đưa ra là sự đồng thuận và được cộng đồng quốc tế chấp nhận. Hiện nay có 12,575 tiêu chuẩn ASTM hoạt động rộng khắp toàn cầu. ASTM xuất bản những tiêu chuẩn của 15 lĩnh vực trong đó có thép không gỉ. ASTM không yêu cầu hay bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn của mình, nhưng giữa giao dịch của các công ty, tổ chức, chính phủ… hoặc những cam kết trên hợp đồng, họ có thể yêu cầu tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn ASTM bao gồm nhiều loại ống thép, ống tròn và phụ kiện ở nhiệt độ cao, cách sử dụng thông thường và những ứng dụng đặc biệt như công dụng phòng cháy chữa cháy.

Tiêu chuẩn ANSI

Tiêu Chuẩn Ống Thép Mạ Kẽm

Tiêu chuẩn ANSI là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute: Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra.

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên quản trị và điều phối sự tiêu chuẩn hóa một cách tự giác và hợp thức các hệ thống quy ước ra đời ngày 19/10/1918.

ANSI thúc đẩy công tác phát triển Tiêu chuẩn Quốc gia của Mỹ thông qua việc công nhận các quy trình của các tổ chức tiêu chuẩn.

Các quy trình do các tổ chức tiêu chuẩn áp dụng để xây dựng tiêu chuẩn quốc gia Mỹ được ANSI thừa nhận phải là những quy trình đáp ứng được các yêu cầu thiếu yếu của ANSI về tính công bằng, công khai, đồng thuận và đúng trình tự.

Bên cạnh đó các quy chuẩn này phải hướng đến việc đảm bảo an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng đồng thời gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Tiêu chuẩn UL

Tiêu Chuẩn Ống Thép Mạ Kẽm

UL (Underwriters Laboratories) là một tập đoàn khoa học toàn cầu có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các giải pháp, các chứng nhận đảm bảo an toàn, giúp bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại.

UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn. Với việc tiến hành kiểm tra và đánh giá lại liên tục các sản phẩm mà không cần thông báo trước, nếu sản phẩm nào không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL sẽ bị loại ra khỏi danh mục và rút lại con dấu UL.

Là một bên thứ ba nên hoạt động đánh giá của UL được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, hay lợi ích tài chính của sản phẩm nên các sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL hoàn toàn khách quan và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS

Tiêu Chuẩn Ống Thép Mạ Kẽm

Tiêu chuẩn JIS (Japan Industrial Standard) hay còn gọi là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, là một bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể rất khắt khe được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản.

Quá trình chuẩn hóa được điều phối bởi Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và xuất bản thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn Anh – BS

Tiêu Chuẩn Ống Thép Mạ Kẽm

Là bộ tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh ( British Stadards Institue – BSI) sáng lập ra. Đây là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới ra đời cùng với quá trình hình thành và phát triển  công nghiệp Anh cuối thế kỷ 19.

Bộ tiêu chuẩn BS có hơn 1500 tiêu chuẩn được ban hành bao gồm nhiều chủ đề chính như: Xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng,..

Dấu Kitemark là biểu tượng để xác nhận tiêu chuẩn của BSI, con dấu này thể hiện sản phẩm nào đó đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của các Hiệp hội thương mại Anh, Châu Âu cũng như quy cách và tiêu chuẩn Quốc tế.

Sản phẩm sau khi đã đáp ứng được yêu cầu của tổ chức BSI sẽ được kiểm định lại bởi một hệ thống quản lý chất lượng được công nhận khác và sẽ được thường xuyên kiểm định lại để đảm bảo luôn tuân thủ sự đạt chuẩn này.

Tiêu chuẩn của những sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Những đặc tính ưu điểm nổi bật của loại ống thép mạ kẽm nhúng nóng đó là độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn. Để đảm bảo được ưu điểm này, thép ống mạ kẽm nhúng nóng cần được sản xuất với tiêu chuẩn nhất định đảm bảo:

– Sản phẩm sẽ cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn như: BS 1387-1985; ASTM A123; ASTM A53; TCVN 1832-1976;…
– Kích thước đường kính các sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng trung bình từ 21,2 mm cho đến 219,1 mm.
– Sản phẩm với độ dày trung bình từ 1,6mm đến 8,2mm.
– Lớp mạ kẽm dày từ 50 µm -75µm

  • Đặc tính cơ lý của sản phẩm với: Độ bền kéo từ 320 ÷ 460 N/mm2
  • Độ Bền chảy thấp nhất là 195 N/mm2
  • Độ giãn dài nhỏ nhất là 20%.

Những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn cũng như ưu điểm của sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng hy vọng sẽ hữu ích với những ai có nhu cầu. Để mua được những sản phẩm chất lượng nhất, vui lòng liên hệ tư vấn và báo giá với đơn vị Thép Trí Việt

Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn kỹ thuật ống thép

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
zalo
zalo

Đối tác của vật liệu xây dựng Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thép trí việt

DMCA
PROTECTED