Tôn lợp phẳng có khổ bao nhiêu? Trong nội dung này Trí Việt sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho quý khách hàng.

Tìm hiểu: Tôn lợp phẳng có khổ bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, quy cách tôn phẳng rất đa dạng và phong phú, được gia công theo yêu cầu cho nhiều công trình xây dựng. Thông thường, kích thước tấm tôn lợp mái sẽ dao động trong khoảng 900 – 1070mm thành phẩm. Và khổ hữu dụng sẽ dao động trong khoảng 850 – 1000mm.

Thế nhưng, cũng có vài loại tôn lợp đặc biệt. Kích thước sản phẩm có thể to hơn một chút khoảng 1200 – 1600mm và khổ hữu dụng sẽ dao động trong khoảng 1170 – 1550mm.

Tôn lợp phẳng có khổ bao nhiêu?

Trọng lượng của tôn

Trọng lượng được tính linh hoạt tùy thuộc vào từng dòng tôn. Ví dụ, loại tôn, ngói lợp tôn, tôn lạnh…

Để tính Tôn phẳng bao nhiêu kg. Trước hết, bạn phải xác định zem tôn (độ dày của tôn) là gì.

Công thức cơ bản để tính trọng lượng của Tôn phẳng được tính như sau:

m (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7,85

Trong đó:

m là trọng lượng, T là độ dày tôn, W là chiều rộng tôn, L là chiều dài tôn và 7,85 là khối lượng riêng của sắt thép (7850kg/m3) – chất liệu làm tôn.

Ví dụ: 1m2 tôn có độ dày 3,5 zem thì nặng bao nhiêu?

Theo công thức trên, ta có:

T (độ dày của tôn) = 3 zem = 0,3mm = 0,0003m (vì 1 zem = 0,1mm); W (chiều rộng của tôn) = 1m = 1.000mm

L (chiều dài của tôn) = 1m = 1.000mm;

Áp dụng công thức tính trọng lượng tôn: m(kg) = T(m) x W(m) x L(m) x 7850

= 0,00035 x 1 x 1 x 7850

= 2,975 (kg)

Vậy 1m2 tôn có độ dày 3,5 zem nặng 2,975 kg

Vì vậy, 1m2 kim loại tấm có độ dày 3,5 zem và nặng 2.975 kg

Dòng tôn phẳng phổ biến trên thị trường loại nào?

Phân loại tôn lợp thường dựa vào các tiêu chí như kiểu dáng, cấu tạo, màu sắc, chất liệu, giá cả hoặc nhà cung cấp,…Sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: tôn lạnh 1 lớp, tôn cách nhiệt và tôn cán sóng.

-Tôn lạnh 1 lớp: Nguyên liệu để cấu tạo sản phẩm bao gồm nhôm và kẽm. Cho ra đời sản phẩm có bề mặt sáng bóng, có khả năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời. Dù cho nhiệt độ bên ngoài có nóng đi chăng nữa thì bên dưới tôn lạnh sẽ tạo ra không gian mát mẻ

– Tôn cách nhiệt: Cấu tạo loại tôn này gồm 3 lớp, có chức năng chống nhiệt và chống ồn hiệu quả.

– Tôn cán sóng (Tôn mạ kẽm): Ưu điểm của loại tôn này là có giá thành rẻ. Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, tuy nhiên khả năng chống nóng và độ bền lại không cao.

Kho Thép Trí Việt: Điểm Đến Uy Tín Cung Cấp Đa Dạng Sản Phẩm Thép Xây Dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, việc lựa chọn các sản phẩm thép chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính bền vững và an toàn cho các dự án. Kho Thép Trí Việt đã khẳng định vị thế của mình là một trong những nguồn cung cấp hàng đầu các sản phẩm thép xây dựng đa dạng như thép hìnhthép hộpthép ốngthép tấmtônthép cuộnxà gồ và sắt thép xây dựng.

Thép Hình và Thép Hộp: Xây Dựng Khung Cảnh Kiến Trúc Tinh Tế

Thép hình và thép hộp không chỉ là những thành phần chịu lực quan trọng, mà còn tạo nên khung cảnh kiến trúc tinh tế cho mọi công trình. Tại Kho Thép Trí Việt, chúng tôi cung cấp một loạt các loại thép hình và thép hộp, từ những kiểu dáng cơ bản đến những thiết kế độc đáo, giúp bạn thể hiện sự sáng tạo trong từng dự án xây dựng.

Thép Ống và Thép Cuộn: Sự Linh Hoạt Cho Mọi Ứng Dụng

Thép ống và thép cuộn đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. Từ việc truyền tải năng lượng đến sản xuất, chúng có sự linh hoạt để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tại Kho Thép Trí Việt, chúng tôi cung cấp một loạt các loại thép ống và thép cuộn với chất lượng đáng tin cậy, giúp bạn tạo ra các giải pháp ứng dụng hiệu quả cho dự án của mình.

Thép Tấm và Tôn: Độ Bền Vững Và Tính Thẩm Mỹ

Thép tấm và tôn không chỉ đảm bảo độ bền vững cho các công trình xây dựng, mà còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho mọi kiến trúc. Với sự đa dạng về kích thước, độ dày và bề mặt, sản phẩm thép từ Kho Thép Trí Việt sẽ đáp ứng mọi yêu cầu từ xây dựng nền móng đến việc trang trí chi tiết.

Xà Gồ và Sắt Thép Xây Dựng: Đảm Bảo Độ An Toàn Của Công Trình

Xà gồ và sắt thép xây dựng đóng vai trò cốt lõi trong việc đảm bảo độ an toàn và tính bền vững của mọi công trình. Tại Kho Thép Trí Việt, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại xà gồ và sắt thép xây dựng để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và thiết kế khác nhau.

Chất Lượng Uy Tín Và Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Thép Trí Việt không chỉ đơn thuần là nguồn cung cấp sản phẩm, mà còn là đối tác uy tín trong mọi dự án xây dựng. Với cam kết về chất lượng hàng đầu và dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn để tạo nên những công trình đáng tự hào.

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »