Xây dựng nhà xưởng như thế nào ?. Để công trình nhà xưởng đạt tiêu chuẩn thì cần phải có những nguyên tắc vàng nào?. Hiện nay, dịch vụ thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà kho, xây nhà xưởng , xây nhà kho,.. đang phát triển rầm trộ

Nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết sử dụng vật liệu gì để tiết kiệm chi phí?, công trình có thời gian sử dụng lâu dài mà vẫn bảo đảm được những yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật như cách nhiệt, chống cháy,..

Hôm nay, hãy cùng với công ty Kho thép Trí Việt tìm hiểu kĩ càng nhé

xay-dung-nha-xuong-the-nao

Quy trình xây dựng nhà xưởng nhà kho

Tiếp nhận & bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Đây được coi là một khâu cực kì quan trọng. Việc tính toán vật tư sử dụng đã được lên kế hoạch từ trước, xong đa số các đơn vị cung cấp – phân phối vật tư trong quá trình giao nhận phát sinh số lượng, chủng loại vật tư không đồng đều. Dẫn đến thừa thiếu không hợp lý.

Bạn sẽ gặp một số trở ngại cho việc nhận vật tư khi trong phiếu giao hàng có nhiều đơn vị cung cấp vật tư ghi bằng tiếng Anh. Nếu như trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhìn mã hàng được ghi trong vận đơn và mã hàng được dán trên bề mặt vật tư để giao nhận rồi đối chiếu với tổng số lượng theo hợp đồng mua bán vật tư. Nhất là phần giao nhận các chủng loại Bulông – Bản mã, các bạn phải kiểm tra cận thận.

Thi công lắp đặt bulông móng trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho :

Công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế làm nhà xưởng, nhà kho là việc tiến hành nhận Bulông móng và lắp đặt . Bạn nên chọn lựa các công ty chuyên tham gia dịch vụ lắp đặt nhà xưởng lâu năm để bảo đảm sự an toàn

Thi công lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho:

Quy trình này được ứng dụng công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao. Các máy đo Kinh vĩ, các máy chiếu Laze là những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng.

Đây được xem là phần lắp đặt chính của nhà thép Tiền chế – nhà kho, tuỳ theo kích thước của khu nhà xưởng – nhà kho mà bố trí xe cẩu để thi công. Nếu khổ rộng của nhà xưởng – nhà kho từ 30m trở lên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh bị uốn cong thanh Kèo làm tuổi thọ công trình bị giảm sau này.

Sau khi lắp đặt Cột, Kèo xong, các bạn phải chú ý là giằng níu thật chặt đảm bảo Cột kèo không bị xê dịch. Thi công ở công đoạn này phải đảm bảo thật tốt & chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo trong quá trình xây nhà xưởng –  xây nhà kho.

xay-dung-nha-xuong-nhu-the-nao

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng – nhà kho:

Việc lắp đặt này được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành & căn chỉnh chính xác, các Bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Cũng như phần lắp đặt khung chính, phần lắp đặt tôn mái cũng yêu cầu tấm tôn đầu tiên đòi hỏi phải được làm rất cẩn thận, nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt sau này.

Đến công đoạn tiếp theo, phải lấy dấu cho từng tấm tôn, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và phải vuông góc với thanh Xà Gồ. Nếu không làm như vậy thì sau khi thi công lợp tôn mái đến giai đoạn cuối phải căn chỉnh rất vất vả, về mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Lắp dựng hệ vách ngăn cho nhà xưởng – nhà kho:

Công đoạn thi công lắp đặt vách ngăn nhà xưởng – nhà kho các bạn cho tiến hành thi công giống như lắp đặt tôn mái. Việc thi công vách ngăn không phức tạp như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Điểm đáng chú ý khi thi công lắp đặt vách ngăn là phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp công việc giữa bên lắp đặt nhà thép tiền chế với xây dựng.

Hoàn thiện: Công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép Tiền chế, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Ở giai đoạn này bắt buộc các bạn phải cho kiểm tra lại các Bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn, ke hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo sau này không bị dột và công trình được thi công chất lượng.

Khâu lắp dựng cửa ra vào được thi công trong giai đoạn này. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cửa rất quan trọng, nếu các bạn không thi công cận thận thì sau khi hoàn thành xong cửa sẽ bị nghiêng dẫn đến việc đóng mở của rất khó khăn và hay bị nhẩy cửa ra khỏi ray chạy dẫn hướng.

Các phương tiện và những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thi công xây dựng nhà xưởng

  • Cung cấp nước:

Cần bố trí đầy đủ hệ thống cung cấp nước. Hệ thống nước uống và nước sinh hoạt phải được tách biệt.

  • Thoát nước và xử lí chất thải:

Thiết kế hệ thống thoát nước, thoát chất thải sao cho hợp lý. Tránh gây ô nhiễm bẩn, ảnh hưởng cho môi trường, thực phẩm hay nguồn nước.

  • Phương tiện vệ sinh cá nhân:

Đặt ở những khu vực riêng biệt, hợp vệ sinh.

  • Kiểm soát nhiệt độ
  • Chất lượng không khí và sự thông gió
  • Ánh sáng

TẠI SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NHÀ KHO?

Công ty Kho thép Trí Việt là Nhà Thầu Thi Công uy tín và chất lượng cho các công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp lớn nhỏ tại thị trường khu vực Trí Việt, chúng tôi nhập nguồn vật tư rực tiếp từ nhà máy và không qua bất kỳ trung gian nào. Cam kết với khách hàng:

  • Nêu rõ báo giá thi công các công trình xây dựng nhà xưởng nhà kho, cùng với những công trình xây dựng dân dụng – công nghiệp tốt nhất thị trường. Máy móc tân tiến, nguồn nhân lực dồi dào, bảo đảm tiến độ thi công đúng như mong muốn. Điều đó làm tăng chất lượng công việc hơn
  • Với các công trình thi công nhà xưởng cho dù lớn hay nhỏ, thì công ty chúng tôi luôn cam kết sẽ hoàn thành công trình như dự kiến. Công trình đẹp về thẩm mỹ, chắc chắn
  • Tất cả các nguồn vật liệu cung ứng luôn đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết 100% vật tư thi công xuất xưởng tại nhiều nhà máy nổi tiếng, có nhãn mác và hóa đơn, CO, CQ của nhà sản xuất.
  • Chân thành cám ơn quý khách hàng đối tác chiến lược, khách hàng tiềm năng đã dành trọng niềm tin cho Kho thép Trí Việt trong thời gian vừa qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »