Cách tính khoảng cách xà gồ cho mái tôn, mái ngói giúp chủ nhà tính toán được lượng xà gồ cần mua cho công trình. Trong nội dung này Kho thép Trí Việt sẽ chia sẻ những cách tính khoảng cách xà gồ để mọi người cùng tham khảo:

Tính khoảng cách xà gồ mái tôn, mái ngói hợp lý để làm gì?

Nếu không có cách tính khoảng cách xà gồ một cách hợp lý, quá trình đóng tôn vào xà gồ sẽ mắc nhiều lỗi, phải tháo ra đóng lại tốn nhiều thời gian, nếu tôn hư hại thì phải thay phải sửa tổn hại thời gian và tiền của.

Cần đảm bảo phần mái phía trên phải chắc chắn và an toàn. Bố trí xà gồ mái tôn chuẩn sẽ giúp nâng đỡ cho phần mái phía trên.

Lợi ích của việc tính khoảng cách xà gồ lợp tôn, ngói hợp lý?

Với thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam sẽ không tốt, dễ hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình. Lắp đặt xà gồ lợp mái tôn không đúng kích thước, kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mái tôn, khả năng chống chịu trước thời tiết.

Việc lắp đặt đúng khoảng cách xà gồ bạn có thể đạt được một số lợi ích nhất định:

•  Quá trình thi công và sử dụng công trình xây dựng được đảm bảo một cách an toàn.

•  Giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo thời gian sử dụng của mái tôn.

Tại sao dùng xà gồ tiết diện thành mỏng mà không dùng thép cán?

Những tác nhân ảnh hưởng đến khoảng cách xà gồ lợp mái tôn, mái ngói

Cách Tính Khoảng Cách Xà Gồ Cho Mái Tôn, Mái Ngói

Cách tính khoảng cách xà gồ thép lợp tôn, ngói phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Độ dày của vật liệu cấu tạo mái:

Ảnh hưởng đến việc xác định khoảng cách xà gồ cho mái tôn đó chính là độ dày của các vật liệu cấu tạo như kèo thép hình, xà gồ (đòn tay) và tôn lợp.

Dựa trên những biến đổi toán học thuần túy người ta tính được độ dốc mái:

Để chuẩn bị vật liệu cũng như là áp dụng cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn phù hợp thì độ dốc mái chính là tiền đề quyết định. Độ dốc mái tôn phụ thuộc loại tôn sử dụng là lại nào để có thể giảm độ dốc của mái và chiều dài mái cần thoát nước để tính lưu lượng mưa ở nơi thi công và tính thẩm mỹ của công trình.

Tính toán độ dốc mái

Tùy theo từng công trình khác nhau thì thông thường các đơn vị thi công sẽ xác định độ dốc của mái  nhưng chung quy đối với mọi công trình thì độ dốc tối thiểu phải lớn hơn 15%.

Độ dốc của mái tôn được đo bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất đó cũng chính là công thức tính của độ dốc mái tôn:

Độ dốc mái tôn = chiều cao mái / chiều dài mái

Yêu cầu xà gồ mái phải thật phẳng trong trường hợp độ dốc mái là tối thiểu và phần úp nóc trên mái và các điểm chồng, nối tôn phải được xử lý thật kín để tránh trường hợp rò rỉ nước.

Tóm lại, khoảng cách xà gồ từ 70 – 90cm với tôn 1 lớp, 80 – 120cm với tôn xốp chống nóng là hợp lý.

Cách tính khoảng cách xà gồ theo phong thuỷ

Cách Tính Khoảng Cách Xà Gồ Cho Mái Tôn, Mái Ngói

Phương pháp này dùng để tính khoảng cách xà gồ như sau:

•  Thanh thứ nhất là sinh

•  Thanh thứ 2 là trụ

•  Thanh thứ 3 là là hoại

•  Thanh thứ 4 là diệt

•  Thanh thứ 5 sinh

•  Thanh thứ 6 là trụ

•  Thanh thứ 7 là hoại

•  Thanh thứ 8 là diệt.

Dễ dàng ta suy ra được công thức sau:

Sinh = [4 x n +1] Trong đó, “n” là số chu kỳ lặp lại để có thể ra một số Sinh, trụ đẹp.

Xà gồ theo trực tuổi

Cách Tính Khoảng Cách Xà Gồ Cho Mái Tôn, Mái Ngói

Cách tính khoảng cách xà gồ mái tôn, mái ngói theo trực tuổi hợp phong thủy bởi vì xà gồ tính theo Ngũ Hành là điều cần thiết:

•  Đầu tiên để có thể tra bảng Trực – Tuổi và xác định trạch chủ nằm ở Trực nào hãy xác định xem gia chủ sinh năm mấy thuộc can – chi nào.

•  Sau đó, phải lấy đòn giông làm trạch chủ rồi bắt đầu khởi tại Trực của trạch chủ, rồi đếm xuống tới bậc đầu tiên là bậc số 1 và tìm trực của phu tử.

•  Cuối cùng là xem xét đánh giá Trực chủ và Trực phu tử về mặt ngũ hành, nếu sinh là tốt, nếu khắc là xấu.

Hệ thống các tiêu chuẩn chung

Hệ thống các tiêu chuẩn chung bao gồm: TCVN 2737 (Tiêu chuẩn về tải trọng và những tác động), TCXD 229 (Chỉ dẫn tính toán thành phần động của tải trọng theo tiêu chuẩn), TCXDVN 338 (tiêu chuẩn thiết kế, TCXD 149 (Bảo vệ kết cấu xây dựng khỏi bị ăn mòn), TCXDVN 293 (Chống nóng cho nhà ở)..

Kho Thép Trí Việt: Nơi Tạo Ra Sự Khác Biệt Trong Xây Dựng Với Sản Phẩm Thép Đa Dạng

Trong lĩnh vực xây dựng, sự lựa chọn đúng nguồn cung cấp thép có thể tạo nên sự khác biệt quan trọng trong quá trình thi công và chất lượng công trình. Kho Thép Trí Việt đã khẳng định vị thế của mình như một địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm thép đa dạng, bao gồm thép hìnhthép hộpthép ốngthép tấmtônthép cuộnxà gồ và sắt thép xây dựng. Dưới đây là một số điểm đặc biệt của Kho Thép Trí Việt và cách chúng tôi đóng góp vào thành công của các dự án xây dựng.

Mang Lại Sự Đa Dạng Cho Dự Án Xây Dựng

Kho Thép Trí Việt không chỉ là một địa chỉ cung cấp sản phẩm thép, mà còn là nguồn cung cấp đa dạng với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Từ thép hình, thép hộp, thép ống, thép cuộn, thép tấm, tôn, xà gồ đến sắt thép xây dựng, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và thiết kế.

Chất Lượng Uy Tín – Đảm Bảo An Toàn Và Bền Vững

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu trong mọi sản phẩm thép của Kho Thép Trí Việt. Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn quốc tế để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của dự án xây dựng.

Dịch Vụ Tư Vấn Chuyên Nghiệp – Hỗ Trợ Lựa Chọn Sản Phẩm Tốt Nhất

Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm, mà còn cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng của dự án.

Tùy Chọn Tùy Chỉnh – Sản Phẩm Đáp Ứng Yêu Cầu Riêng Biệt

Chúng tôi hiểu rằng mỗi dự án xây dựng có những yêu cầu riêng biệt. Thép Trí Việt cung cấp khả năng tùy chỉnh kích thước, hình dạng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Dịch Vụ Giao Hàng Chuyên Nghiệp – Đảm Bảo Hiệu Quả Công Trình

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đảm bảo rằng sản phẩm được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả đến dự án của bạn. Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quy trình xây dựng.

Mọi chi tiết về giá thép Vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Trí Việt

Chúng tôi chuyên cung cấp bảng báo giá thép hình U và các loại sắt, thép, tôn hàng chính hãng với giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Trụ sở chính: Số 43/7b Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM. Hoặc bản đồ.

Chi nhánh 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – Phường Linh Tây – Thủ Đức.

Chi nhánh 2: 33D Thiên Hộ Dương – Phường 1 – Gò Vấp.

Chi nhánh 3: 16F Đường 53, Phường Tân Phong, Quận 7.

Chi nhánh 4: 75/71 Lý Thánh Tông – Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú.

Chi nhánh 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương.

Website: khothepmiennam.vn

Hotline: 0907 137 555 – 0949 286 777

Mail: theptriviet@gmail.com


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ntjibrynhosting/public_html/khothepmiennam.vn/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ntjibrynhosting/public_html/khothepmiennam.vn/wp-includes/comment-template.php on line 1582
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »