Mô hình xây dựng nhà xưởng là gì?. Để thi công nhà xưởng nhanh chóng và bền đẹp, trước hết phải tìm hiểu mô hình nhà xưởng

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà xưởng ra đời được thiết kế và sử dụng rộng rãi. Nếu hiện tại bạn đang có dự định xây dựng nhà xưởng thì cần phải nắm vững các yếu tố sau đây

Mo-Hinh-Xay-Nha-Xuong

Tầm quan trọng của xây dựng nhà xưởng hiện nay

Xây dựng nhà xưởng được coi là khâu thiết yếu trong quá trình hoạt động kinh doanh. Nhà xưởng có nhiều chức năng như dùng để chứa hàng hóa, trữ nguyên vật liệu, làm nơi sản xuất và có thể là nơi làm việc của công nhân viên,..

Khác với những công trình dân dụng, nhà ở, công trình nhà xưởng thường phục vụ & chứa lượng nhân công rất lớn. Bởi thế, chọn mô hình nhà xưởng như thế nào đáp ứng các tiêu chí về mục đích, công năng sử dụng cũng như không gian là bài toán nan giải.

Một vài mô hình bố trí nhà xưởng hiện nay

Mô hình làm nhà xưởng truyền thống

Mẫu mô hình này tuy đã ra đời từ rất lâu, xong cho đến nay vẫn còn nhiều người ưa chuộng. Nhà xưởng truyền thống có đặc điểm là cứng cáp, tuổi thọ cao. Thế nhưng nguồn vật liệu sử dụng là vật liệu thi công phức tạp, thời gian thi công dài lâu, chi phí tốn kém. Bởi vậy cho đến nay, các doanh nghiệp, công ty đã bắt đầu chuyển hướng.

Thay vào đó, người ta trở nên thích thú và đưa vào ứng dụng rộng rãi mẫu nhà xưởng thép tiền chế.

Mô hình nhà xưởng thép tiền chế

Mô hình này đã  khắc phục các nhược điểm của nhà xưởng truyền thống. Theo đó, đây là mô hình nhà xưởng có nhiều ưu điểm.

Lắp dựng nhà xưởng thép tiền chế được thiết kế thông qua ý tưởng lắp ghép các khung kèo cột thép lại với nhau thay vì phải xây tường gạch vữa truyền thống. Lắp ráp với mô hình sẵn có, việc xây dựng nhà xưởng tiền chế được tiến hành nhanh chóng & gọn gàng.

Người ta ưa thích mô hình làm nhà xưởng này hơn vì tính kinh tế lớn. Khi lựa chọn thi công xây nhà xưởng loại hình nhà thép tiền chế, là doanh nghiệp của bạn đang tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn. Không phải tiêu tốn nhiều ngân sách cho phần nguyên vật liệu, được rút ngắn thời gian thi công, kinh phí nhân công được tiết giảm,… Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà thép tiền chế còn có điểm cộng vì đây là mô hình nhà xưởng chất lượng cao có thể tháo lắp trong trường hợp di chuyển địa điểm, rất tiện lợi.

Chi phí bỏ ra thấp nhưng hiệu quả sử dụng cao, đó là lý do mô hình xây nhà xưởng bằng thép tiền chế đang dần soán ngôi trong ngành xây dựng.

Mo-Hinh-Xay-Dung-Nha-Xuong

Các bước thi công nhà xưởng:

1.1 Thi công phần nền móng:

+ San lấp đất nền: Nhà thầu xây dựng nên xem xét tình trạng nền để tiến hành san lấp phù hợp với bảng vẽ.

+ Định vị tim trục: Bước này cực kì quan trọng, giúp xác định vị trí các móng cột trên bảng vẽ.

+ Đào móng hàng rào: Hàng rào bao quanh nhà xưởng nên sẽ dài, chiều cao lý tưởng & phải kiên cố

+ Thi công nền móng: Sau khi có tim trục thì sẽ bắt đầu tiến hành thi công móng, vật liệu là bê tông cốt thép.

+ Lu lèn đất & đá cho xưởng: Sau khi san lấp, nền đất sẽ được lu lèn cho đúng độ chặt mà thiết kế yêu cầu.

+ Thi công nền xưởng: Thực hiện công tác chốt thép, đổ bê tông & phải thực hiện đúng quy trình để tránh nứt bê tông sàn.

1.2. Thi công khung thép:

+ Lắp dựng khung thép: Nâng & đặt các bộ phận kết cấu thép vào vị trí nhất định.

+ Lắp dựng xà gồ và cáp giằng: Khi lắp phải đảm bảo ổn định ngoài mặt phẳng khung.

+ Thi công vỏ bao che: Xây tường bao che và thi công mái tôn.

1.3. Thi công hạ tầng

Lắp ống thoát nước, lu nền đường, lu đá nền đường, bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt,…

1.4. Thi công hệ thống kỹ thuật: 

Bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất,…

1.5. Hoàn thiện: 

Gồm có các bước kẻ vạch phân làn giao thông, đóng trần thạch cao nhà văn phòng, trồng cỏ tạo mảng xanh bên ngoài nhà xưởng, trồng cây xanh và hoa trong nhà xưởng, tiểu cảnh phong thủy (nếu có)

1.6. Vệ sinh và đưa vào sử dụng: 

Vệ sinh nhà xưởng, nhà ăn tập thể & lắp đặt máy móc thiết bị.

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG THEO CHUẨN QUỐC TẾ:

Lý do bạn nên chọn công ty Kho thép Trí Việt :

1. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế, xây dựng nhà xưởng Đẹp, Chất Lượng cao.

2. Giá thi công nhà xưởng rẻ nhất tại Trí Việt

3. Dự Toán chính xác giá thi công nhà xưởng theo diện tích

4. Thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng.

5. Hỗ trợ tư vấn – gặp gỡ trao đổi hoàn toàn miễn phí.

Kho thép Trí Việt  là công ty chuyên thiết kế & nhận thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kho công nghiệp chất lượng cao. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế thi công tòa nhà văn phòng, tham gia khảo sát, kiểm định,….

Kho thép Trí Việt đã tham gia nhiều công trình xây dựng khắp nước. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng những công trình có quy mô lớn của các nhà đầu tư nổi tiếng đến từ các quốc gia trên khắp thế giới như: Japan, Korean, Đài Loan, America (USA), Singapore,….

Uy tín của Kho thép Trí Việt  ngày càng được củng cố khi chúng tôi được biết đến nhiều hơn qua những lời khen ngợi về thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, tinh thần cầu thị và trung thực trong kinh doanh.

Lợi ích của quý khách:

Chúng tôi đã và đang tập trung triển khai các dự án nhà xưởng quy mô lớn từ 70.000 mét vuông đến hơn 200.000 mét vuông của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Đội ngũ nhân viên  ngày càng nỗ lực hơn để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về uy tín, năng lực thực hiện dự án tại Việt Nam, vươn xa tới thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế Giới.

Kho thép Trí Việt cam kết mang đến cho quý vị dịch vụ xây dựng nhà xưởng tốt nhất. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng vươn cao của toàn bộ cán bộ công nhân viên. 

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »