Thép cb400v chính là mác thép thường được ghi lên thép thanh vằn từ đó khách hàng sẽ nhận ra thép đó có mác thép nào, phù hợp với loại kết cấu nào?

Mác thép là gì?

Mác thép là thuật ngữ chuyên ngành thể hiện cường độ chịu lực của thép hay nói cách khác mác thép là khả năng chịu lực của thép. Nó phản ánh khả năng chịu lực lớn hay nhỏ của sản phẩm thép đó.

Trước khi nghiên cứu cường độ kéo của thép cb400v. Chúng ta cần phải biết rõ : Thép CB 400v có ý nghĩa là gì?

– Thép CB400v có nghĩa như sau :

  • CB là 2 chữ biết tắt của cốt bê tông.
  • CB là kí hiệu thể hiện “cấp độ bền” của thép. C viết tắt của cấp, B viết tắt của độ bền.
  • 400 hay 300, 500 là giá trị giới hạn quy định chảy của thép.
  • V là từ viết tắt của thép thanh vằn 

Tiêu chuẩn mác thép

Cường độ chịu kéo của thép CB400v – SD390

Theo như quy định về tiêu chuẩn TCVN 1651-2 : 2018 về cốt thép bê tông. Thép CB400 có giới hạn chảy là 400 MPa và giới hạn bền là 570 MPa, độ dãn dài sau khi đứt là 14%.

+) TCVN 1651-2 : 2018 được thay thế cho TCVN 1651-2 : 2008. Tiêu chuẩn này quy định yêu cầu kỹ thuật cho thép thanh vằn dùng làm cốt trong các kết cấu bê tông. Tiêu chuẩn này áp dụng cho ba mác thép là CB300-V, CB400-V, CB500-V. Công nghệ chế tạo cho nhà sản xuất lựa chọn.

+)  Giới hạn chảy 400MPa : Giá trị đặc trưng của giới hạn chảy trên ReH.

+) Giới hạn bền 570 MPa : Giá trị đặc trưng của giới hạn bền kéo Rm.  

MPa là một tiền tố kết hợp với đơn vị Pascal. MPa là viết tắt của từ Mega Pascal.

1 Pa = 1 N / m2
1 MPa = 1 × 10 ^ 6 Pa

Cường độ chịu kéo của thép CB400v có đặc tính chịu lực tốt và độ bền cao. Do đó nó được áp dụng rất nhiều trong việc xây dựng nhà dân dụng, nhà cao ốc, trường học, văn phòng, cầu đường, các công trình thủy điện …

Sơ lược về thép CB300V và CB400V

Mác thép CB300V và CB400V là các loại mác thép áp dụng cho thép xây dựng dựa trên tiêu chuẩn Việt Nam. Mỗi loại mác thép khác nhau lại thể hiện các cơ tính khác nhau về cường độ chịu lực, độ dãn dài và giới hạn nóng chảy của thép. Do vậy mỗi loại đều có những ứng dụng khác nhau trong các công trình xây dựng. 

Các ký hiệu mác thép có ý nghĩa sau: “CB” là viết tắt của từ cốt thép bê tông, ba chữ số ở giữa là ký hiệu của giá trị quy định giới hạn chảy, “V” là viết tắt của thép thanh vằn.

Hai loại mác thép CB300V và CB400V áp dụng cho thép xây dựng có đường kính từ D10 đến D50, do vậy các sản phẩm mang mác thép CB300V và CB400V đều ở dạng thép thanh vằn. Ngoài hai mác thép CB300V và CB400V, thép xây dựng Việt Nam còn có các dòng mác thép khác như: CB240T – áp dụng cho thép cuộn tròn trơn và CB500V – áp dựng cho thép thanh vằn chịu cường độ cao. 

Ứng dụng của thép mác CB300V và thép mác CB400V

Hai loại thép CB300V và CB400V có cường độ chịu lực tốt và độ bền cao nên được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, mác thép CB300V phù hợp với các công trình xây dựng nhỏ hơn 7 tầng. Sản phẩm thép CB300 có cường độ cơ tính vừa đủ nên được lựa chọn nhiều cho các công trình này. Hơn nữa giá thép CB300V thấp hơn giá thép CB400V và CB500V nên giúp tiết kiệm chi phí xây dựng hơn. 

Còn đối với các công trình cao hơn 7 tầng thì việc lựa chọn các sản phẩm mang mác thép CB400V trở nên là bắt buộc, vì các công trình này cần sản phẩm cốt thép có cường độ chịu lực và độ bền cao.

Tham khảo: Giá thép CB400

Thép vằn Ø20 CB300V giá tốt nhất thị trường

Kho Thép Trí Việt: Ngôi Nhà Đáng Tin Cậy Của Sắt Thép Xây Dựng

Trong ngành xây dựng, sắt thép đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng những công trình chất lượng và bền vững. Kho Thép Trí Việt đã khẳng định vị thế của mình là một nguồn cung cấp hàng đầu cho các loại sắt thép đa dạng như thép hìnhthép hộpthép ốngthép tấmtônthép cuộnxà gồ và sắt thép xây dựng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về kho thép này và những giá trị mà họ mang lại.

1. Đa Dạng Sản Phẩm – Lựa Chọn Không Giới Hạn Cho Mọi Dự Án

Kho Thép Trí Việt tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho các loại sắt thép xây dựng đa dạng. Với danh mục sản phẩm từ thép hình, thép hộp, thép ống đến thép cuộn, thép tấm, tôn, xà gồ và sắt thép xây dựng, họ mang đến sự lựa chọn không giới hạn để phù hợp với mọi nhu cầu thiết kế và dự án xây dựng.

2. Chất Lượng Đỉnh Cao – Tiêu Chuẩn An Toàn Được Bảo Đảm

Với tôn chỉ không đặt bất kỳ sự từ chối nào đối với chất lượng, Kho Thép Trí Việt luôn kiểm tra và đảm bảo chất lượng cao cho tất cả các sản phẩm sắt thép. Tính ổn định, độ bền và an toàn của các dự án xây dựng sử dụng sắt thép từ kho này được đảm bảo vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

3. Giải Pháp Toàn Diện – Đối Tác Tin Cậy Trong Xây Dựng

Thép Trí Việt không chỉ cung cấp sắt thép mà còn là đối tác cung cấp giải pháp toàn diện cho mọi dự án xây dựng. Từ việc cung cấp sắt thép hình, thép hộp, thép ống đến các loại tấm và tôn, xà gồ cũng như sắt thép xây dựng, họ hỗ trợ tận tâm trong từng giai đoạn của quá trình xây dựng.

4. Tư Vấn Kỹ Thuật Chuyên Nghiệp – Lựa Chọn Thông Minh Đối Với Mọi Dự Án

Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, Kho Thép Trí Việt cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp. Họ giúp khách hàng lựa chọn các sản phẩm sắt thép phù hợp nhất cho từng dự án cụ thể, đảm bảo mọi quyết định đều thông minh và đúng đắn.

Công Ty TNHH Trí Việt

Chúng tôi chuyên cung cấp bảng báo giá tôn hoa sen và các loại sắt, thép, tôn hàng chính hãng với giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Trụ sở chính: Số 43/7b Phan Văn Đối, ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM. Hoặc bản đồ

Chi nhánh 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – Phường Linh Tây – Thủ Đức

Chi nhánh 2: 33D Thiên Hộ Dương – Phường 1 – Gò Vấp

Chi nhánh 3: 16F Đường 53, Phường Tân Phong, Quận 7

Chi nhánh 4: 75/71 Lý Thánh Tông – Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú

Chi nhánh 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao, Huyện Thuận An, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Website: khothepmiennam.vn

Hotline: 0907 137 555 – 0949 286 777

Mail: theptriviet@gmail.com

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
Translate »
zalo
zalo
DMCA
PROTECTED
Translate »